Mệnh thuỷ mua xe màu gì để rước tài lộc, may mắn về cho gia chủ

Trang chủ » Tin tức » Kiến thức » Mệnh thuỷ mua xe màu gì để rước tài lộc, may mắn về cho gia chủ
Mệnh thuỷ mua xe màu gì không phải ai cũng biết. Bởi những bổn mệnh của con người rất khó lý giải. Phong thuỷ không phải liên quan đến tâm linh, mà nó liên quan đến những năng lượng như không khí, đất đai, gió, nước. Sự dịch chuyển của những năng lượng này ảnh hưởng khá sâu sắc đến con người. Trong đó, người mệnh thuỷ nên mua xe màu gì là một ví dụ điển hình. Và trong bài viết này sẽ lý giải cụ thể người mang hệ nước nên mua gì màu để mang lại may mắn, phát tài nhất nhé!  
người mệnh thuỷ mua xe màu gì
Người mệnh thuỷ mua xe màu gì

Người mệnh Thủy mua xe màu gì và vì sao?

Các chuyên gia phong thủy cho rằng, màu sắc đóng vai trò quan trọng trong việc cân bằng ngũ hành, âm dương. Điều này giải thích vì sao nhiều người thường cân nhắc kỹ lưỡng khi lựa chọn màu cho xe máy cũng như xe ô tô. Hơn nữa, màu sắc của chiếc xe cũng thể hiện lên gu thẩm mỹ cũng như cá tính của chủ sở hưu của mình như thế nào. 
Quan trọng là, những người tin vào phong thuỷ thường quan niệm như thế này. Lựa chọn màu sắc tương hợp với mệnh của mình sẽ mang lại nhiều may mắn và tài lộc hơn. Và sẽ tránh được những điềm gỡ khi tham gia giao thông nữa. Từ đó, lựa chọn màu đúng mệnh bạn sẽ cảm thấy tự tin, thoải mái khi cầm lái hơn. Bởi vì việc chọn nhầm màu sắc tương khắc sẽ mang lại nhiều xui xẻo, những tai nạn không mong muốn và mất nhiều tài lộc. Do đó, để yên tâm hơn hãy lựa chọn màu sắc của xe hợp với mệnh của mình nhé!  

*Xem thêm: Mệnh kim hợp xe màu gì?

Người mệnh Thủy sinh năm nào? – Lý giải người mệnh Thuỷ mua xe màu gì

Ngũ hành là một học thuyết duy vật nằm trong triết học Phương Đông có nguồn gốc từ Trung Hoa cổ. Dựa theo 5 thành tố cơ bản được cho là khai sinh ra vạn vật bao gồm Thủy – Mộc – Hỏa – Thổ và Kim. Cả 5 thành tố hợp lại sẽ có tác động với nhau một cách tự nhiên dựa trên 2 nguyên lý. Đó là tương sinh và tương khắc. 
Mệnh thuỷ hợp xe màu gì
Mệnh thuỷ hợp xe màu gì

6 hành nhỏ của mệnh Thuỷ

Không chỉ người mệnh Thủy mà tất cả năm sinh ở các mệnh đều tương ứng với từng cung khác nhau. Theo đó, trong hành Thủy sẽ có 6 hành nhỏ tượng trưng cho 6 dạng khác nhau của mệnh “nước”. Cụ thể như sau:
 • Người thuộc mệnh “Giản Hạ Thủy”, có nghĩa là sông suối. Những năm sinh bao gồm: 1936 – 1937 – 1996 – 1997. 
 • Người thuộc mệnh “Tuyền Trung Thủy”, có nghĩa là nước giếng. Những năm sinh bao gồm: 1944 – 1945 – 2004 – 2005. 
 • Người thuộc mệnh “Trường Lưu Thủy”, có nghĩa là sông dài. Những năm sinh bao gồm: 1952 – 1953 – 2012 – 2013.
 • Người thuộc mệnh “Đại Khê Thủy”, có nghĩa là nước trong khe. Những năm sinh bao gồm: 1974 – 1975 – 2034 – 2035.
 • Người thuộc mệnh “Đại Hải Thủy”, có nghĩa là nước biển. Những năm sinh bao gồm: 1982 – 1983 – 2042 – 2043. 
 • Người thuộc mệnh “Thiên Hà Thủy”, có nghĩa là nước trên trời. Những năm sinh bao gồm: 1966 – 1967 – 2026 – 2027. 

Điểm chung của 6 hành nhỏ

Vì vậy, tuy những người cùng mệnh Thuỷ có nhiều điểm tương đồng mặc dù tính cách của họ khác nhau. Tính cách của họ sẽ phụ thuộc vào năm sinh của mình. Có người sẽ là giọt mưa, giọt sương nhẹ hoặc là sóng biển, đại dương. Tuy nhiên, họ vẫn có một vài điểm chung. Họ yêu thích cái đẹp và nghệ thuật. Người mệnh thuỷ thuộc tuýp người giao tiếp tốt, thích nghi cao và có tầm nhìn xa trông rộng. Họ biết lắng nghe và hiểu cảm xúc của đối phương. Vì vậy, việc người mệnh thuỷ mua xe màu gì cũng đều tương đồng với nhau. 

*Xem thêm: Mệnh mộc hợp xe màu gì

Người mang hệ Nước có tính cách, tâm tính như thế nào? – Lý giải người mệnh Thuỷ mua xe màu gì

Mệnh Thủy gồm có 6 nạp âm với những tâm tính riêng biệt so với tính cách chung như:
 • Giản Hạ Thủy: có nghĩa là nước dưới khe, là nguồn nước không rõ nguồn chảy. Có lúc chậm có lúc chảy nhanh, dòng chảy linh hoạt không có cố định. Những người mang nạp âm này tâm tính sẽ rất khó đoán. 
 • Tuyền Trung Thủy: Là nước dưới giếng, nước dùng cho mọi người sinh hoạt, cứ lấy vơi lại đầy. Là người dễ tính, rộng lượng. 
 • Trường Lưu Thủy: có nghĩa là nước chảy dài thành sông. Trong đó, trường có nghĩa là vĩnh cửu, lưu có nghĩa là chuyển động liên tục không ngừng. Người mang nạp âm này có tham vọng lớn, nhưng tâm tính lại không xấu. Dễ dang trao việc cho họ mà không sợ bị phản bội. Tuy nhiên, những người này lại không chú trọng tiểu tiết, dễ sai sót vụn vặt.
 • Thiên Hà Thủy: có nghĩa là nước mưa từ trên trời rơi xuống. Người mang mệnh nạp âm này rất có ích cho mọi người. Nhưng mưa thì cũng có lúc mưa to, mưa nhỏ, mưa rào mưa phất. Chính vì thế cũng tùy người mà sẽ mang lại lợi ích cho mọi người khác nhau. Nhưng hầu hết mưa đều mang lại sự sống, làm mọi vật sinh sôi, phát triển nảy nở. 
 • Đại Khê Thủy: Có nghĩa là nước chảy ra từ khe lớn, hay nước lũ tràn về. Người mang mệnh này có ước vọng cao nhưng lại ít hành động, chỉ nghĩ trong đầu. 
 • Đại Hải Thủy: có nghĩa là nước biển lớn. Những người này khi là người tốt sẽ cực kỳ tốt với mọi người xung quanh. Nhưng nếu là người xấu thì họ số 2 không ai dám số 1. 
Màu xe hợp mệnh thuỷ
Màu xe hợp mệnh thuỷ – Xanh da trời

Người mệnh Thủy mua xe màu gì để đem lại may măn và đem về nhiều tài lộc vào nhà

Màu tương hợp: Xanh da trời

Màu sắc đầu tiên khi nói tới mệnh Thuỷ chính là xanh dương, xanh nước biển hay xanh da trời. Và màu xanh được xem là màu sắc tương hợp với người mệnh Thuỷ. 

Màu tương sinh: Trắng, đen, xám, ghi, bạc

Vì mệnh Kim tương sinh với mệnh Thủy. Kim loại khi được nung nóng sẽ tạo thành dòng chảy màu như nước. Khi Thủy kết hợp với Kim sẽ giúp chủ nhân gặp nhiều may mắn, sức khỏe ổn định. Trong đó, những màu sắc hợp với mệnh Kim đó là trắng, xám, ghi, bạc. 
Theo quy luật âm dương ngũ hành, người mệnh Thủy có tính cách mạnh mẽ, quyết liệt. Và màu đen đó là màu tượng trưng cho tính cách này. Vì vậy, họ đơn giản nhận thấy màu đen là màu hợp nhất với người mệnh thủy bên cạnh màu xanh. 
Mệnh thuỷ nên mua xe màu gì
Bảng màu phong thuỷ

Màu tương khắc: đỏ, cam, tím, vàng, nâu

Trong quy luật ngũ hành, có tính tương sinh thì cũng không thể tránh tính tương khắc. Không ai mong muốn bản thân phải sở hữu chiếc xe mang tính tương khắc, đem điều xui rủi đến cho các nhân và gia đình của mình. 
Mối quan hệ giữa Thủy và Hỏa là sự việc tương khắc, vì thế những người mệnh Thủy sẽ không còn hợp với màu màu đỏ, cam, tím. Vì đó là những màu tương sinh với Hoả.
Theo đó, Thổ cũng tương khắc với Thủy, nên người mệnh Thủy cần tránh 3 màu đại diện thay mặt cho yếu tố Thổ. Đó là màu vàng, nâu đất và nâu nhạt. Bởi vì nó sẽ tiết chế sự giàu sang của người mệnh Thủy.
Mặc dù Thủy sinh Mộc, hỗ trợ và thúc đẩy Mộc sinh trưởng phát triển. Nên người ta cho rằng. Cây cối sẽ hút nước mà sinh sống. Tương tự vậy, Mộc sẽ hút hết những năng lượng của Thuỷ, làm cho Thuỷ không còn may mắn, tài lộc nữa. Đây cũng là lý do vì sao người mệnh Thuỷ không nên chọn màu xanh lá cây. Vì đây là màu đại diện cho mệnh Mộc. 

*Xem thêm: Mệnh hỏa hợp xe màu gì?

Cách hóa giải màu xe khắc mệnh cho người mệnh “nước”

Theo thuyết ngũ hành, bất kỳ sự xung khắc nào cũng đều có những thành tố trung gian ở giữa để có thể hóa giải. Tương ứng trong trường hợp này, người mệnh Thủy không may hoặc không biết mình đang sở hữu chiếc xe ô tô có màu sắc khắc mệnh. Đó là màu nâu, vàng đậm (Thổ) hoặc đỏ, cam (Hoả) hay xanh lá (Mộc). Để giải quyết việc này mà khônng cần mua xe mới. Chủ xe có thể sơn lại vỏ xe những màu tương hợp với mình như màu trắng, đen, bạc, xám tương ứng với hàng Kim.
Nếu như không có điều kiện sơn lại xe ô tô, bạn có thể sử dụng những đồ vật phong thủy để trang trí cho chiếc xe. Người mệnh Thủy nên chọn các đồ vật có màu xanh nước biển, ánh kim, đen, trắng để giảm bớt những năng lượng không phù hợp với mệnh của mình. Lưu ý, hãy hạn chế các màu vàng đậm hay nâu đất. Bên cạnh đó, bạn có trang trí cho xe những vật dụng hợp phong thủy như rồng, hưu hình sư tử, cóc, tượng thần tài hoặc những viên pha lê màu trắng hoặc xanh, đá thạch anh,…
Mệnh thuỷ hợp màu xe gì
Mệnh thuỷ hợp màu xe gì
Ngoài ra, chủ xe cũng cần thường xuyên vệ sinh xe hơi để tạo ra không khí trong thành, tái tạo nguồn năng lực tích cực hơn cho xe cũng như bản thân mình.

Gợi ý những mẫu xe cho người mệnh thuỷ mua xe màu gì

Hyundai Grand i10 màu trắng hợp với người mệnh Thủy

Hyundai Grand i10 là mẫu xe sedan hạng A đến từ Hàn Quốc. Xe hiện đang được phân phối với hình thức lắp rắp nội địa tại thị trường trong nước. Xe có 5 màu sắc để khách thàng thoải mái lựa chọn như: trắng, vàng, đỏ, cam, và xanh dương. Trong đó, màu trắng và xanh dương sẽ phù hợp với người mệnh nước nhé! 
Hyundai Grand 10 hiện đang là mẫu xe đứng trong top xe bán chạy nhất ở phân khúc A. So với đối thủ thì Hyundai Grand i10 luôn có một vị trí nhất định. Điều này làm bao đối thủ dòm nghe, nhiều người mong ước sở hữu được. Đã có Hyundai Grand i10 thì nỗi lo không biết của người mệnh Thủy mua xe màu gì sẽ được giải quyết nhanh chóng.
Chọn màu xe theo mệnh thuỷ
Grand i10 Xanh dương – màu xe hợp mệnh thuỷ

Huyndai Accent 1.4 MT 2022 

Dòng xe tuy là biến thể lưng chừng giữa các dòng xe. Nhưng xe vẫn sở hữu khá đầy đủ các tính năng hiện đại cùng nguồn năng lượng tương đương như các bản cao cấp nhất. Chẳng hạn như thiết kế sang trọng, tinh tế của đầu xe. Hay là cạnh bên xe mang phong cách thể thao và năng động. Bên cạnh đó, xe còn có những tính năng thông minh như mở cốp sau thông minh (chỉ 3s), màn hình cảm ứng 8 inch với độ phân giải HD, hay hệ thống hỗ trợ ngang dốc HAC… cùng một số tính năng khác. Xe có rất nhiều màu tương hợp với người mệnh thuỷ đó là màu đen, trắng, xanh, ghi, bạc. 
Mệnh thuỷ hợp màu xe nào
Huyndai Accent 1.4 MT

New Santafe 2022 Hyundai

New Sanfaite 2022 chính là làn gió mới trong phân khúc xe SUV hạng B. Với những cải thiện đã được hoàn thành, Santafe tự tin cạnh tranh mình so với đối thủ bằng 6 phiên bản của máy dầu và máy xăng. Hiện đang được phân phối tại Việt Nam theo hình thức nhập phụ kiện để lắp ráp trong nước. Với điều kiện thuận lợi như thế này, những mẫu xe lắp ráp sẽ có ưu thế hơn về giá và New Santafe cũng không ngoại lệ.
Mệnh thuỷ mua xe màu gì hợp
Santafe – Loại xe hợp với người mệnh thuỷ

*Xem thêm: Mệnh thổ mua xe màu gì?

Tại Việt Nam, khách hàng sẽ có đến 6 màu xe để khách hàng lựa chọn như màu đỏ ruby, màu trắng kim cương, màu đen, màu bạc, màu nâu hổ phách, và màu xanh dương. Hầu hết các màu xe này đều hợp với khách hàng mệnh Thủy, ngoại trừ màu đỏ và nâu hổ phách.
Như vậy bài viết trên đây đã giúp bạn giải đáp câu hỏi mệnh Thủy mua xe màu gì để giúp người sở hữu xe mang lại may mắn trong đời sống và vật chất. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu về người mệnh Thuỷ như thế nào. Cũng như những màu sắc tương hợp, tương khắc để dễ dàng ra quyết định trong việc chọn xe nhé! 
Đánh giá