Mệnh thổ mua xe màu gì để hợp phong thủy

Trang chủ » Tin tức » Mệnh thổ mua xe màu gì để hợp phong thủy
Mệnh Thổ mua xe màu gì để hút tài lộc và mang lại sự bình an cho chủ sở hữu? Bởi vì mỗi mệnh trong ngũ hành sẽ có những màu tương sinh hoặc tương khắc và việc chọn lựa màu sắc cho xe cũng là một việc cần thiết. Vì xe ô tô là một tài sản có giá trị nên cần phải tìm hiểu kỹ và chọn màu xe hợp với mệnh Thổ cũng là một phần mà các chủ xe thường quan tâm.
Thuyết Ngũ Hành chia thành 5 mệnh: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Vạn vật chuyển động xung quanh mỗi mệnh và sinh ra các cặp có quan hệ nuôi dưỡng, giúp đỡ lẫn nhau gọi là Ngũ hành tương sinh.
Menh Tho Mua Xe Mau Gi
Mệnh Thổ mua xe màu gì để hút tài lộc và mang lại sự bình an
Ngũ hành tương sinh chỉ mối quan hệ sinh ra nhau một cách thứ tự, thúc đẩy nhau phát triển. Thứ tự tương sinh là: mộc sinh hỏa, hỏa sinh thổ, thổ sinh kim, kim sinh thủy, thủy sinh mộc. Sự tương sinh này cứ lặp lại không ngừng.  Tương sinh luôn chứa đựng những điều may mắn. Các cặp mệnh thúc đẩy để cùng nhau phát triển, tài lộc rủng rỉnh, mang lại sức khỏe tốt, sự nghiệp, làm ăn kinh doanh hanh thông.

Mệnh thổ mua xe màu gì để hợp phong thủy

Người Mệnh Thổ thuộc năm sinh nào?

Thổ là đất, nơi khởi nguồn nuôi dưỡng của vạn vật. Mệnh Thổ tượng trưng cho thiên nhiên và thể hiện sự bình an. Trong mệnh Thổ còn được chia thành những loại nhỏ khác, mỗi loại có những tích cách đặc trưng riêng. Đó là:
 • Lộ Bàng Thổ (đất nằm ở ven đường): thể hiện cho một người có tính nhẫn nại cao. Họ thường thiên về tính lý thuyết hơn hành động, thường là những nhà nghiên cứu, lý thuyết gia.
 • Thành Đầu Thổ (đất ở đầu thành): tính cách là một người chất phát, ngay thẳng và cương trực. Bên cạnh đó, một vài người có vận khí rất tốt, bởi vì đất đầu thành hay đất trên núi thể hiện ý chí cao lớn. Những người này rất có tố chất lãnh đạo và nhiều phúc khí về sau.
 • Ốc Thượng Thổ (đất trên mái nhà): người mệnh này có cuộc sống gặp nhiều khó khăn, vất vả. Tuy nhiên, nếu họ biết nắm bắt đúng thời cơ sẽ đạt được thành công vượt bậc.
 • Bích Thượng Thổ (đất trên vách): là người tài giỏi, cứng cáp có thể làm chỗ dựa cho người khác. Tuy nhiên, người này khó làm chủ vì tính cách thật thà, dễ tin người và bao dung, thường bị người hãm hại nếu ở vị trí cao. Tốt nhất chỉ nên làm ở vị trí quản lý hoặc những chức danh cao trong công ty.
 • Đại Dịch Thổ (đất sâu, màu mỡ): đây là một người hiểu biết nhiều. Nếu người này có nạp âm tốt thì sẽ thường làm việc thiện, ngược lại nạp âm xấu thì dễ trở thành người không nên tin tưởng.
 • Sa Trung Thổ (đất phù sa): thể hiện tích cách là một người khó đoán, khôn ngoan, uyển chuyển theo thời. Có thể là anh hùng nhưng cũng có thể là tiểu nhân.
Dưới đây là năm sinh của những người mệnh thổ và các nạp âm tương ứng:
Mau Xe Hop Menh Tho
Năm sinh của những người mệnh thổ và các nạp âm

Mệnh Thổ hợp màu gì?

Theo thuyết âm dương ngũ hành, vạn vật đều có sự tương quan qua lại hòa hợp hoặc xung khắc. Và màu sắc cũng có mối quan hệ với vận mệnh. Nếu gặp tương sinh sẽ có nhiều điều tốt đẹp, hạn chế bệnh tật, nhiều may mắn, tài lộc, bình an, làm ăn phát đạt, gia đình hòa hợp. Ngược lại, tính tương khắc mang lại khá nhiều rủi ro.
Menh Tho Di Xe Mau Gi
Tương sinh – tương khắc trong thuyết âm dương ngũ hành. Ảnh sưu tầm
Theo đó, mệnh Thổ hợp với mệnh Hỏa, Kim và khắc với mệnh Mộc, Thủy. Màu sắc tương ứng với từng mệnh là:
 • Thủy tương ứng với xanh nước biển và đen.
 • Mộc tương ứng với xanh lá cây
 • Hỏa tương ứng với đỏ, hồng và cam
 • Thổ tương ứng với nâu và vàng đậm
 • Kim tương ứng với bạc, trắng, xám và ghi.

Người Mệnh Thổ mua xe màu gì hợp nhất?

Menh Tho Hop Mau Gi Khi Mua Xe
Mệnh thổ mua xe ô tô màu gì?

*Xem thêm: Mệnh kim hợp xe màu gì?

Người mệnh Thổ là những người nhạy bén, thông minh trong công việc. Bên cạnh đó, họ thường giao tiếp tốt nên công việc thường rất thuận lợi và được mọi người đánh giá cao. Họ làm việc cẩn thận và luôn chuẩn bị kĩ tất cả tài liệu trong mọi dự án. Nếu là quản lí, họ sẽ là những người biết đối nhân xử thế. Với khách hàng và nhân viên, họ luôn được tôn trọng và yêu quý.
Có thể nói, người mệnh Thổ dễ chọn màu xe nhất trong Ngũ hành. Bởi vì màu hợp với mệnh Thổ đều là những màu xe đẹp, thời thượng và phổ biến. Như phần trên đề cập, màu xe hợp mệnh Thổ là màu nâu và vàng đậm.
Ngoài ra, người mệnh Thổ còn có thể chọn những màu của mệnh tương sinh. Có thể chọn thêm màu của mệnh Hỏa và mệnh Kim là đỏ, cam, hồng, bạc, xám, trắng và ghi.

Người mệnh Thổ không hợp với xe màu nào?

Menh Tho Hop Voi Mau Xe Gi
Đại kỵ của mạng Thổ là màu xanh lá cây
Màu sắc cấm kỵ với mệnh Thổ chính là những màu của mệnh Mộc và mệnh Thủy. Người mệnh Thổ không nên mua xe và các phụ kiện liên quan có màu xanh dương, xanh lá cây và đen. Trong đó, đại kỵ nhất là màu xanh lá cây.
Theo Ngũ hành:
 • Mệnh Thổ tương khắc với mệnh Mộc, bởi vì cây cối muốn sống tốt, phát triển khỏe mạnh thì cần lấy dinh dưỡng từ đất. Điều này khiến đất sẽ bị cạn kiệt và khô cằn theo thời gian.
 • Mệnh Thổ tương khắc với mệnh Thủy vì đất sẽ thấm hút hết nguồn nước và cũng có thể ngăn chặn dòng nước chảy.
Trong các nạp âm của mệnh Thổ, lại được chia thành 2 nhóm khác nhau. Cụ thể:
 • Nhóm không bị dương Mộc tương khắc: Lộ Bàng Thổ (đất ven đường), Đại Dịch Thổ (đất sâu, đầm lầy) và Sa Trung Thổ (đất phù sa). Lý do đơn giản không bị Mộc tương khắc là do cây cối không thể sống được ở nơi đầm lầy, bãi cát…
 • Nhóm bị dương Mộc tương khắc: Thành Đầu Thổ, Bích Thượng Thổ và Ốc Thượng Thổ. Những nạp âm này sẽ bị Mộc tương khắc, gây ra nhiều trắc trở trong cuộc sống.
Do đó, không phải người mệnh Thổ nào cũng kỵ với màu xanh lá. Các nạp âm như Sa Trung Thổ, Lộ Bàng Thổ và Đại Trạch Thổ lại phù hợp với người mệnh Mộc. Nếu được kết hợp với nhau sẽ “lưu danh ngàn đời” hay “đời đời thanh quý vẻ vang”. Theo các chuyên gia phong thủy, đối với những loại đất này, nếu cây cối sinh sôi, phát triển thì mới có giá trị cao.

Vì sao phải chọn màu xe hợp Mệnh Thổ?

Menh Tho Hop Xe Mau Gi
Người mệnh thổ nên mua xe màu gì
Đối với người Việt, mua xe ô tô là một chuyện hệ trọng, bởi vì xe đồng hành cùng người sở hữu trên mọi nẻo đường. Ngoài việc chọn ngày, giờ giao nhận xe thì màu xe hợp với mệnh Thổ cũng là một yếu tố quan trọng.
Như thuyết Ngũ hành, màu sắc hợp với bản mệnh sẽ giúp cho chủ sở hữu gặp nhiều may mắn, thuận lợi. Nếu không may mắn gặp phải rủi ro sẽ được giải trừ, nặng hóa nhẹ. Từ đó, tạo ra nguồn năng lượng tràn đầy và cảm giác an tâm hơn khi lái xe.
Mặt khác, nếu sở hữu màu xe không hợp phong thủy mệnh Thổ hoặc khắc mệnh thì có thể sẽ mang lại điều không tốt cho người mua xe. Bản thân xe ô tô cũng dễ bị hư hỏng lặt vặt, phải hao tốn tiền bạc để khắc phục.

Các câu hỏi khác liên quan màu xe hợp mệnh Thổ

Mệnh Thổ mua xe màu đen được không?

Theo như thuyết tương khắc trong ngũ hành, người có mệnh Thổ không nên mua xe màu đen. Bởi vì, màu đen là màu của mệnh Thủy. Theo quan hệ tương sinh – tương khắc thì Thổ khắc Thủy. Vì vậy, người mệnh Thổ không nên mua xe có màu đen để tránh rủi ro và những điều không may mắn.
Tuy nhiên vẫn có trường hợp đặc biệt, người mệnh Thổ có thể mua xe màu đen nếu trong gia đình không có ai mệnh Hỏa. Trường hợp gia đình có người mệnh Hỏa thì người chủ xe mệnh Thổ không nên chọn xe màu đen. Màu đen là màu khắc với mệnh Hỏa theo phong thủy màu sắc.

Mệnh Thổ hợp màu xám không?

Menh Tho Nen Mua Xe Mau Gi
Xe ô tô màu xám hợp với người mệnh Thổ

*Xem thêm: Mệnh mộc hợp xe màu gì

Màu xám đại diện cho mệnh Kim, tương sinh với mệnh Thổ theo ngũ hành. Vì vậy, người mang mệnh Thổ có thể mua xe màu xám, hợp phong thủy và không tương khắc.

Mệnh Thổ mua xe màu trắng được không?

Người mệnh thổ có thể mua xe màu trắng, vì mệnh Thổ hợp với màu trắng theo phong thủy màu sắc.Màu trắng cũng thuộc mệnh Kim, do đó khi chọn xe màu trắng sẽ không gặp xui xẻo hoặc trở ngại trong công việc, cuộc sống.
Vì đây không phải màu tương sinh hoặc tương khắc cần tránh, người mua xe có thể chọn vì sở thích để có thể tạo sự hòa hợp giữa xe và chủ xe.

Các mẫu xe Hyundai hợp với người mệnh Thổ

Các mẫu xe Hyundai có bảng màu phong phú và đa dạng. Từ đó, khách hàng có thể dễ dàng đưa ra lựa chọn loại xe phù hợp.

Xe Hyundai Grand i10

Menh Tho Mua Xe O To Mau Gi
Hyundai Grand i10 có màu nâu hợp với mệnh Thổ
Hyundai Grand i10 là xe được lắp ráp trong nước với 2 phiên bản là Hyundai Grand i10 Hatchback và Hyundai Grand i10 Sedan. Đây là xe thuộc phân khúc A – xe cỡ nhỏ đô thị.
Xe có màu sắc đa dạng, khách hàng co thể dễ dàng chọn lựa. Trong đó, màu nâu là màu hợp khá với mệnh Thổ.

Xe Hyundai Elantra

Mau Xe Hop Voi Menh Tho
Xe Hyundai Elantra màu đỏ rất ăn khách
Là mẫu xe sedan hạng C rất ăn khách, đã được trình làng thế hệ 7. Xe có sự lột xác gần như toàn bộ ngoại hình từ thiết kế nội thất cho đến những cải tiến về động cơ. Mẫu xe này có 4 phiên bản khác nhau và có mức giá khá hợp lý.
Hyundai Elantra tại Việt Nam có 6 màu. Trong đó có màu đỏ hợp với mạng Thổ và được rất nhiều người ưa chuộng.

Xe Hyundai Creta

Menh Tho Hop Mau Gi Mua Xe
Xe Hyundai Creta có màu đỏ và đỏ đen

*Xem thêm: Mệnh thủy mua xe màu gì

Hyundai Creta rất thành công tại thị trường châu Á. Có nhiều giải thưởng như: “Xe của năm” tại Ấn Độ, xe có chỉ số hài lòng cao nhất… Tại Việt Nam, xe được đánh giá khá cao về khả năng vận hành cũng như ngoại hình.
Xe có màu như đỏ, đỏ đen hợp với người mệnh Thổ.

Xe Hyundai Santafe

Menh Tho Mua Xe Mau Den Duoc Khong
Màu vàng cát khá hợp với người mệnh Thổ
Đây là xe mẫu SUV 7 chỗ của hãng Hyundai. Trong phân khúc SUV gầm cao 7 chỗ, Hyundai Santafe là xe có lượng bán ra kỷ lục, vượt qua các đối thủ cạnh tranh khác trong cùng phân khúc.
Hyundai Santafe có 2 màu hợp với mệnh Thổ là màu vàng cát bản mệnh và màu đỏ của mệnh Hỏa.

Xe Hyundai Accent

Hyundai Accent vừa được ra mắt vào ngày 16.4.2022
Hầu hết các màu của xe Accent đều hợp với người mệnh Thổ
Hyundai Accent vừa được ra mắt vào ngày 16.4.2022 và đã nhận được rất nhiều chú ý từ người tiêu dùng tại Việt Nam. Xe có thiết kế ngoại thất, trang thiết bị tiện nghi, hệ thống an toàn cao cấp, lần đầu tiên có trên mẫu xe Sedan hạng B. Đặc biệt, mẫu xe này được cung cấp đến 6 lựa chọn màu sắc bao gồm: màu trắng, vàng, đỏ, vàng cát, vàng be và đen. Hầu hết đều phù hợp với người mệnh Thổ.

Xe Hyundai All new Tucson

Diện mạo, nội thất và trang bị của xe đã có nhiều nâng cấp
Xe Tucson có nhiều màu để lựa chọn
Xe All New Tucson 2022 thế hệ thứ 4 được phân phối chính hãng với các phiên bản gồm: xăng tiêu chuẩn, xăng đặc biệt, 1.6 turbo và dầu đặc biệt. Hiện nay, diện mạo, nội thất và trang bị của xe đã có nhiều nâng cấp, cải tiến mới mẻ.
All New Tucson đem đến cho khách hàng 7 tùy chọn màu sơn bao gồm: Bạc, Trắng, Đen, Đỏ Đô, Ghi Vàng, Vàng Cát và Xanh Dương. Khá phù hợp với những người mua xe có mệnh Thổ.

*Xem thêm: Mệnh hỏa hợp xe màu gì?

Hãy nhanh tay đăng ký lái thử xe hoặc đặt cọc các mẫu xe ưng ý tại Hyundai ngay hôm nay để không bỏ lỡ nhiều ưu đãi hấp dẫn. Tại đây chúng tôi có:
 • Dịch vụ chăm sóc khách hàng và chi tiết về các dòng xe.
 • Giá xe tiêu chuẩn & chương trình khuyến mãi mới – ưu đãi nhất.
 • Hỗ trợ đăng ký lái thử tận nhà.
 • Hỗ trợ mua xe trả góp (lên đến 85% giá trị xe) với lãi suất thấp, thủ tục đơn giản.
 • Tư vấn tận tâm, dịch vụ hậu mãi cực tốt
Hotline tư vấn 24/7: 0333.111.868
Đánh giá