Mệnh mộc hợp xe màu gì – Xe phong thủy cho mệnh mộc (2023)

Trang chủ » Tin tức » Mệnh mộc hợp xe màu gì – Xe phong thủy cho mệnh mộc (2023)
Mệnh mộc hợp xe màu gì – Xe phong thủy mang đến tài lộc cho người mệnh mộc. Đây là vấn đề được khá nhiều người mệnh mộc quan tâm trong việc lựa chọn một chiếc xe ô tô. Việc chọn được chiếc xe hợp mệnh sẽ đem đến rất nhiều giá trị tốt đẹp cho chủ nhân. Góp phần tạo nên sự may mắn trong cuộc sống và thuận lợi trong công việc. Vì vậy, hãy cùng Canthocar tìm hiểu ngay vấn đề đó trong bài viết bài viết này bạn nhé!

Mệnh mộc hợp xe màu gì?

Mệnh mộc hợp xe màu gì? Vậy bạn hãy tìm hiểu ngay các tính chất trong mệnh mộc để tìm ra được màu sắc phù hợp nhất khi chọn xe bạn nhé!

Tính tương sinh

Trong phong thủy thì mệnh tương sinh với mệnh mộc chính là mệnh thủy. “Thủy sinh mộc” tức là nước sẽ cung cấp các chất dinh dưỡng nuôi cây. Do vậy, người mệnh mộc chọn xe có màu mệnh thủy sẽ được bình an, khỏe mạnh và nhiều tài lộc hơn. Mệnh mộc hợp xe màu như: màu đen, xám đen, xanh dương. 
Bên cạnh đó, ta còn có “mộc sinh hỏa” có nghĩa là cây khô cháy và tạo ra lửa. Vì vậy, người mệnh mộc có thể mua xe theo màu của mệnh hỏa để mang đến nhiều may mắn. Các màu xe có thể chọn như: xe màu đỏ, cam đậm, hồng hoặc tím. 

Tính tương hợp

Xét về tính tương hợp thì màu bản mệnh của mệnh mộc là màu xanh lá cây. Vì thế, bạn hãy nên lựa chọn xe có gam màu xanh lá cây

Màu chế khắc

Màu chế khắc của mệnh mộc đó chính là những màu thuộc mệnh mộc như màu vàng, màu nâu đất. Khi lựa chọn mua xe bạn cũng có thể chọn những màu này vì mộc có thể khắc chế được thổ. Tuy nhiên, nếu được  nên hạn chế vì có thể sẽ không thật sự phù hợp hoàn toàn với người mệnh mộc. 
mệnh mộc mua xe màu gì
Mệnh mộc hợp xe màu gì (Ảnh: Sưu tầm)

*Xem thêm: Mệnh kim hợp xe màu gì?

Người mệnh mộc sinh năm bao nhiêu?

6 nạp âm dương của mệnh mộc

Mệnh mộc sẽ gồm 6 nạp âm tương ứng với các đặc điểm và tính chất khác nhau, thể hiện cho các tính cách khác nhau của con người như:
  • Đại Lâm Mộc (cây lớn trong rừng): Những người mang mệnh này tựa như cây đại thụ mọc trong rừng. Luôn luôn vững chắc và mạnh mẽ để che chở cho các cây con. Giống việc họ sẽ thường gặp sóng nhưng luôn kiên cường vượt qua.
  • Dương Liễu Mộc (cây Dương Liễu): Là những người mang tính cách khá ôn hòa, mềm dẻo trong cách giao tiếp. Họ sẽ rất được lòng những người xung quanh. Vì vậy, hiếm khi có các cuộc tranh chấp, cãi vã với người khác.
  • Tùng Bách Mộc (cây Tùng Bách): Tượng trưng cho những người quân từ, sống có lý tưởng và luôn muốn trở thành người hùng giúp đỡ người khác.
  • Bình Địa Mộc (cây ở đồng bằng): Người mệnh này sẽ rất dễ gần và ôn hòa. Đôi khi có chút yếu đuối nên không bộc lộ được suy nghĩ, ý kiến hay cá tính riêng.
  • Tang Đố Mộc (cây Dâu Tằm): Đây là những người giỏi ăn nói và dễ nắm bắt được suy nghĩ của người khác. Họ sẽ đối xử nhân hòa với người khác nên nhận được sự tin tưởng ủng hộ của nhiều người.
  • Thạch Lựu Mộc (cây Thạch Lựu): Người mệnh này sẽ có tính cách khá cứng rắn. Luôn luôn dám đương đầu trước những khó khăn, thách thức để đạt lấy thành công.
mạng mộc hợp xe màu gì
6 nạp âm dương của mệnh mộc (Ảnh: Sưu tầm)

*Xem thêm: Mệnh thủy mua xe màu gì

Bảng năm sinh của người mệnh mộc

Dưới đây là 6 mệnh mộc nhở tương ứng với năm sinh mà bạn có thể tham khảo:
Mệnh Mộc Năm sinh
Đại Lâm Mộc (cây trong rừng) 1928/1929/1988/1989
Dương Liễu Mộc (cây dương liễu) 1942/1943/2002/2003
Tùng Bách Mộc (cây tùng già) 1950/1951/2010/2011
Bình Địa Mộc (cây trên đất) 1958/1959/2018/2019
Tang Đố Mộc (cây dâu tằm) 1972/1973/2032/2033
Thạch Lựu Mộc (cây trên đá) 1980/1981/2040/2041

Người mệnh mộc khắc xe màu gì?

Bên cạnh việc biết dược người mệnh mộc hợp xe màu gì. Thì chúng ta cũng cần biết mệnh mộc khắc xe màu gì để có được lựa chọn hoàn hảo nhất. Xét theo thuyết tương khắc của ngũ hành, mệnh Mộc sẽ khắc với mệnh kim tức là cây cối hao kim loại. Kim khắc thổ tức là cây cối hút chất dinh dưỡng từ đất. Do vậy, người mệnh Mộc hạn chế việc mua xe với những màu như bạc, trắng,  xám, ánh kim, vàng, nâu.
Màu xe hợp mệnh mộc
Các màu xe khắc với người mệnh mộc (Ảnh: Sưu tầm)

*Xem thêm: Mệnh hỏa hợp xe màu gì?

Nhưng thật ra trong phong thủy không phải hành mộc nào cũng sẽ khắc thổ. Như Thạch Lựu Mộc (cây trên đá) không hề khắc với thổ. Do vậy, những người mệnh mộc sinh ở các năm 1980,1981,2040,2041 vẫn có thể chọn xe có màu vàng, nâu.
Bình Địa Mộc (cây trên đất) và Đại Lâm Mộc (cây trong rừng) là hành mộc và cũng không khắc với kim. Vì vậy, những mệnh Mộc khi sinh vào các năm như 1928, 1929, 1988, 1989, 1958, 1959, 2018, 2019. Có thể chọn các màu xe như ánh kim, bạc, trắng, xám nếu bạn thật sự yêu thích những màu này.

Cách hóa giải màu xe khắc mệnh với người mệnh mộc

Những sự xung khắc nào trong ngũ hành cũng có thể hóa giải/chế khắc bởi 1 thành tố trung gian. Điển hình như bạn đang sở hữu một chiếc xe có màu không phù hợp với mệnh mình. Thì việc đơn giản là bạn có thể sơn lại xe với màu phù hợp nhất.  
mệnh mộc mua xe màu trắng được không
Sơn lại màu xe để hóa giải màu khắc với mệnh mộc (Ảnh: Sưu tầm)

Đồ vật trang trí trên xe ô tô hợp với người mệnh mộc

Khi đã biết được mệnh mộc hợp xe màu gì, thì hãy bắt tay vào lựa chọn một vật trang trí phù hợp nhé. Vì mệnh Mộc tượng trưng và thể hiện cho hình ảnh của cây cối. Nên bạn có thể chọn những vật trang trí được làm từ gỗ như tượng Phật, tượng ông thần tài. Do thủy sinh mộc nên bạn có thể đặt trên xe cây xanh nhỏ thủy canh hay bình nước thủy tinh nhỏ. 
mệnh mộc hợp màu xe gì
Tượng Phật gỗ trang trí trong xe phù hợp với người mệnh mộc (Ảnh: Sưu tầm)
Khi chọn cây xanh thì tốt nhất là những cây màu xanh lá cây tươi tốt. Đặc biệt, chọn cây có thể hút khí độc để mang đến không gian trong lành mang đến nhiều tài lộc cho chủ xe. 
Người mệnh mộc còn có thể trang trí những đồ vật hợp phong thủy khác trên xe như tỳ hưu hình voi, cóc ngậm tiền. Với màu chủ đạo là màu xanh lá cây, xanh nước biển.
Khi đặt vật trang trí trong xe, người mệnh mộc nên chọn vật có kích thước vừa phải và không quá to. Bên cạnh đó, vật trang trí nên được để ở những vị trí không gây hại. Không cản trở tầm quan sát của người của người lái xe.
mệnh mộc nên mua xe màu gì
Mệnh mộc hợp trang trí cây xanh trong xe (Ảnh: Sưu tầm)
Cuối cùng, người mệnh mộc cần phải thường xuyên vệ sinh, chăm sóc và bảo dưỡng xe thật tốt. Vì khi không gian xe trong lành, thoáng mát sẽ là môi trường thuận lợi để Mộc có thể sinh sôi phát triển. Từ đó mang đến nhiều may mắn và tài lộc. Đồng thời điều này mang đến cảm giác thoải mái, tinh thần khỏe khoắn và hạn chế bệnh tật.

Một số dòng xe Hyundai hợp với người mệnh mộc

Dưới đây là những mẫu xe Hyundai phù hợp dành cho ai đang có câu hỏi mệnh mộc hợp xe màu gì?

Hyundai Grand i10 Hatchback 2022

Đây là chiếc xe ô tô với phiên bản màu đỏ nổi bật mang tính tương sinh với mệnh mộc. Có khả năng mang đến tài lộc và may mắn cho chủ nhân. Từ đó, vấn đề trong cuộc sống lẫn công việc của người mệnh mộc sẽ được diễn ra  thuận lợi. Thúc đẩy sự thành công và phát triển một cách bền vững.
Grand i10 thiết kế thể thao thu hút mọi ánh nhìn trên mọi góc độ khiến người chiêm ngưỡng không thể rời mắt. Kích thích thị giác bằng lưới tản nhiệt thác nước mới cùng cụm đèn ban ngày DRL. Thiết kế phá cách dạng boomerang và đèn sương mù. Sự sang trọng và hiện đại mang đến cho người sở hữu một phong cách thời thượng, nổi bật. 
mệnh mộc đi xe màu gì
Hyundai Grand i10 Hatchback 2022 (Ảnh: Sưu tầm)

*Xem thêm: Mệnh thổ mua xe màu gì?

Bên cạnh đó, xe sẽ đảm bảo sự tiện nghi với khoang nội thất có chứa tất cả những gì bạn cần. Giúp bạn có được một trải nghiệm tuyệt vời nhất khi ở xe. Độ rộng rãi của không gian kết hợp cùng các tính năng an toàn vượt tầm phân khúc. Nhờ vậy mà người sử dụng có thể an tâm để chinh phục mọi đoạn đường.
Khả năng vận hành của xe vô cùng xuất sắc, chắc chắn khiến người dùng phải hài lòng mỗi lần sử dụng. Grand i10 có hệ thống khung gầm, động cơ, hộp số đem đến khả năng vận hành vượt trội, cân bằng giữa các yếu tố bền bỉ và tiết kiệm. Với động cơ 4 xylanh Kappa dung tích 1.2L, cùng công nghệ van biến thiên Dual VTVT. Mang đến công suất cực đại 87 mã lực tại 6.000 vòng/phút. Moment xoắn 114 Nm tại 4.000 vòng/phút. 

Hyundai Tucson

Tucson với phiên bản xe màu đen sẽ vô cùng thích hợp với những ai mệnh mộc. Gam màu này giúp mang đến cho chủ nhân may mắn và thành công. Đây là dòng xe thế hệ mới cho sự khởi đầu một trải nghiệm khác biệt. Tucson sẽ xóa nhòa đi ranh giới của phân khúc và tạo nên những chuẩn mực mới. Dòng xe này sở hữu thiết kế ấn tượng, phần nội thất vô cùng rộng rãi, linh hoạt và thoải mái. Đảm bảo vượt qua sự mong đợi của người sử dụng.
mệnh mộc hợp màu gì
Hyundai Tucson (Ảnh: Sưu tầm)
Được thiết kế với lưới tản nhiệt nổi khối 3D hòa quyện cùng dàn đèn giống như những viên trang sức lấp lánh. Áp dụng ngôn ngữ thiết kế mới Sensuous Sportiness táo bạo được tạo ra bằng các công cụ thiết kế kỹ thuật số tiên tiến nhất. Tucson tạo nên một ưu thế cạnh tranh bằng phong cách SUV đậm tính thể thao vô cùng khỏe khoắn. Không gian nội thất rộng rãi được trang bị rất tiện nghi và cao cấp. Không gian này ngang ngửa các dòng xe cỡ trung.
Đặc biệt, xe có hệ thống thông tin giải trí đỉnh cao với màn hình 10,25-inch sắc nét cùng dàn loa cao cấp Bose trên Tucson. Bên cạnh đó, còn một số tiện ích có thể kể đến như sau: Cốp điện thông minh, sưởi và làm mát hàng ghế trước, sạc không dây, cảm biến gạt mưa tự động,… Các thông số trên xe mạnh mẽ và phù hợp cho những trải nghiệm của người lái.

Hyundai Ioniq 2021

Đây là chiếc xe có thiết kế màu xanh dương ấn tượng. Vô cùng phù hợp với những ai có mệnh mộc. Gam màu chắc chắn sẽ mang đến cho chủ nhân sự tài lộc, thành công và thuận lợi. Với vẻ ngoài sang trọng, cá tính và vô cùng khỏe khoắn giúp người sử dụng có được một phong cách hiện đại.
Trong phân khúc EV, thì Ioniq 5 có kích thước khá tương đồng với Ford Mustang Mach-E và Nissan Ariya. Bên cạnh đó, Hyundai Ioniq 5 được sử dụng nền tảng E-GMP, tùy chọn có 2 động cơ:
– Động cơ một mô-tơ điện, dẫn động cầu sau, sản sinh công suất tối đa 215 mã lực. Mô men xoắn cực đại 350 Nm.
– Động cơ 02 mô-tơ điện, dẫn động 04 bánh toàn thời gian, sản sinh công suất tối đa 302 mã lực. Mô men xoắn cực đại 605 Nm. Thời gian tăng tốc từ 0-100km/h trong 5.2s.
màu xe hợp với mệnh mộc
Hyundai Ioniq 2021 (Ảnh: Sưu tầm)
Phần nội thất với đầy đủ tiện nghi giúp người sử dụng có được một trải nghiệm lái xe tuyệt vời. Không gian thoải mái mang đến một cảm giác được thư giãn vô cùng cao. Với các thông số và kỹ thuật tiên tiến sẽ mang đến cho người dùng sự an toàn trong quá trình lái xe.
Đánh giá