Mệnh kim hợp xe màu gì – Màu xe phong thủy cho mệnh kim 2023

Trang chủ » Tin tức » Mệnh kim hợp xe màu gì – Màu xe phong thủy cho mệnh kim 2023
Mệnh Kim hợp xe màu gì là một trong những yếu tố quan trọng mà người mệnh kim cần tìm hiểu khi mua xe. Xem phong thủy xe ô tô là yếu tố quan trọng. Người mua xe thường chọn màu xe phù hợp tuổi, hợp mệnh để mang lại tài lộc, may mắn và thành công. Nếu chọn màu xe không hợp mệnh, hợp tuổi thì sẽ bị ảnh hưởng không tốt. Bài viết này canthocar tổng hợp những thông tin cần thiết cho người mệnh Kim nhé!

Mệnh kim hợp xe màu gì?

Mệnh kim hợp màu xe gì
Màu xe hợp phong thủy là điều mà chủ xe cần tìm hiểu kĩ để mang lại may mắn, tài lộc
*Xem thêm: Mệnh mộc hợp xe màu gì
Mệnh Kim hợp xe màu gì? Trong quy luật ngũ hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ tương ứng với Kim loại – Cây cối – Nước – Lửa – Đất. Tất cả các mệnh này đều có tính tương sinh và tương khắc đối với nhau khi kết hợp. Nếu sự kết hợp mang tính tương sinh thì đó là điều tốt đẹp và may mắn. Nhưng ngược lại, nếu sự kết hợp mang tính tương khắc, người đó cần tìm cách chế khắc để không mang vận xui rủi vào bản thân.

Người mệnh kim sinh năm nào?

Để biết được mệnh kim mua xe màu gì là hợp thì cần xác định được bạn có phải mệnh kim hay không. Với bài viết này sẽ nói về Mệnh kim, một biểu trưng của mùa thu, của sức mạnh, là kim khí của đất trời và được chia thành các tính chất khác nhau theo năm sinh như sau:
Năm sinh người mệnh Kim Tuổi Tính chất mệnh Kim
1954, 2014 Giáp Ngọ Sa Trung Kim
1955, 2015 Ất Mùi Sa Trung Kim
1962, 2022 Nhâm Dần Kim Bạch Kim
1963, 2023 Quý Mão Kim Bạch Kim
1971 Tân Hợi Thoa Xuyến Kim
1970 Canh Tuất Thoa Xuyến Kim
1925, 1985 Ất Sửu Hải Trung Kim
1984, 2026 Giáp Tý Hải Trung Kim
1992 Nhâm Thân Kiếm Phong Kim
1993 Quý Dậu Kiếm Phong Kim
2001 Tân Tỵ Bạch Lạp Kim
2000 Canh Thìn Bạch Lạp Kim

 

Mệnh kim mua xe màu gì
Những màu xe hợp với mệnh kim và khắc với mệnh kim

Các tính chất mệnh Kim có ý nghĩa ra sao? Mệnh kim nên mua xe màu gì?

 • Sa Trung Kim: có nghĩa là vàng trong cát. Sa Trung Kim là mệnh của những ai hiền hòa, đôn hậu và kín đáo.
 • Kim Bạch Kim: Đây là một loại kim loại quý giá nhất được hội tụ đặc biệt từ những kim loại khác, vô cùng tinh khiết. Đây là những người bản lĩnh, dám nói dám làm, rõ ràng, dứt khoát, quyết đoán hơn người. Đặc biệt, không có khó khăn nào ngăn cản được họ.
 • Thoa Xuyến Kim: có ý nghĩa nói về những kim loại quý hiếm. Tính cách đặc trưng của những người này là có sức hút đối với người xung quanh, luôn là tâm điểm chú ý của mọi sự, nổi bật, đặc biệt hơn mọi người.
 • Hải Trung Kim: có nghĩa là vàng bạc quý hiếm bị chìm lắng dưới đại dương. Những người mang mệnh Kim này sống khá nội tâm, ít chia sẻ tâm sự của mình với người khác.
 • Kiếm Phong Kim: có ý nghĩa là vàng trong kiếm, những người này thường có sự thông minh xuất chúng, nhanh nhẹn, tích cực nhưng cũng rất hay dễ chán nản và từ bỏ.
 • Bạch Lạp Kim: có ý nghĩa là vàng trong nến, tượng trưng cho một loại kim loại quý hiếm, tinh khiết, không lẫn tạp chất. Tính cách nổi bật của người mang mệnh này là khá thông minh, nhanh nhẹn, tích cực, linh hoạt và có ý chí vươn lên trong mọi hoàn cảnh, tuy nhiên, đôi khi họ cũng là người cứng rắn, đặt chữ tín lên hàng đầu, nghiêm túc, có nghĩa khí.
Màu xe hợp mệnh kim
Tùy thuộc chủ xe thuộc mệnh nào trong 5 mệnh để chọn lựa màu xe phù hợp

Mệnh kim hợp xe màu gì? Màu xe phong thủy cho mệnh kim

Mệnh Kim hợp màu xe gì? Màu xe hợp mệnh kim là màu vàng, cũng là màu hợp nhất và tốt nhất vì màu vàng là màu tương hợp, màu bản mệnh, luôn hợp với mọi nạp âm ngũ hành mệnh kim. Bên cạnh đó, ngoài màu vàng thì màu xe hợp mệnh kim còn là màu trắng, màu bạc, màu ghi vì đây là các màu hòa hợp theo phong thủy màu sắc mệnh giúp mang lại may mắn, tài lộc đầy nhà, đi vạn dặm bình an. Màu xe phong thủy cho mệnh kim năm 2022 là màu vàng và màu nâu – là những màu tương sinh theo phong thủy trong 2022. Đồng thời những màu xe hợp mệnh kim cũng là màu sang trọng, giúp thu hút thêm tài lộc.

Bảng màu theo mệnh trong quy luật ngũ hành – Màu xe ô tô hợp mệnh kim

Bảng màu theo mệnh chi tiết sẽ giúp bạn biết được mệnh kim nên mua xe màu gì.
Tương sinh Hòa hợp Chế khắc Tương Khắc
Mệnh Mộc Đen, xanh lam Xanh lục Vàng, Nâu đất Trắng, xám, ghi
Mệnh Thủy Trắng, xám, ghi Đen, xanh lam Đỏ, Hồng, tím Vàng, Nâu đất
Mệnh Hỏa Xanh lục Đỏ, Hồng, tím Trắng, xám, ghi Đen, xanh lam
Mệnh Thổ Đỏ, Hồng, tím Vàng, Nâu đất Đen, xanh lam Xanh lục
Mệnh Kim Vàng, Nâu đất Trắng, xám, ghi Xanh lục Đỏ, Hồng, tím
Trong bảng trên, chúng ta sẽ thấy ở cột hòa hợp sẽ bao gồm những màu mang tính trung hòa đối với mệnh. Nghĩa là những màu sắc này không mang lại điều xấu, điều xui xẻo nhưng cũng không hoàn toàn là tốt cho người sở hữu.
Theo ngũ hành, mệnh con người hoạt động theo quy luật tương sinh – tương khắc. Những màu sắc tương sinh với mệnh sẽ tốt, còn những màu sắc tương khắc với mệnh là xấu. Tuy nhiên, cũng có những màu sắc làm hạn chế tính tương khắc nên bạn cũng đừng quá lo.
Mệnh kim nên mua xe màu gì
Màu xe hợp mệnh kim là màu vàng, màu nâu.

*Xem thêm: Mệnh thủy mua xe màu gì

Quy luật tương sinh trong ngũ hành – Cách nhận biết mệnh kim hợp xe màu gì

Theo quy luật tương sinh – tương khắc trong ngũ hành thì:
 • Thổ sinh Kim: Đất là nơi sản sinh ra kim loại
 • Kim tinh Thủy: Kim loại nóng chảy biến thành dạng chất lỏng trông giống như nước.
 • Hỏa khắc Kim: Lửa có thể làm nung chảy kim loại
 • Kim khắc Mộc: Dao kéo bằng kim loại chặt phát, làm hư hỏng cây, làm ngừng sự sống
Nếu tất cả các mệnh kết hợp với nhau theo chiều thuận này thì sẽ nhận được nhiều điều may mắn, tốt đẹp, người kinh doanh sẽ buôn may bán đắt, người già trẻ nhỏ khỏe mạnh, người làm việc, di chuyển trên đường bình an…
Dựa vào quy luật này và bảng màu phí trên thì có thể trả lời câu hỏi “Mệnh Kim hợp xe màu gì” chính là các màu của đất như vàng, nâu, cam đất. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn các màu mang tính trung hòa như trắng, ghi, xám. Xanh nước biển cũng là một màu an toàn dành cho người mệnh Kim.
Mệnh kim đi xe màu gì
Những màu xe mà người mệnh kim cần tránh

Mệnh Kim không nên mua xe màu gì 

Nhiều người có thắc mắc mệnh kim đi xe màu gì, mệnh kim mua xe màu đen được không thì cần lưu ý một số màu không hợp với mệnh kim. Mệnh Kim không hợp với màu xe đỏ, hồng tím, những màu sắc này không đem lại may mắn và tài lộc trong quá trình sử dụng xe. Tuy nhiên, nếu mẫu xe bạn yêu thích lại có các màu sắc tương khắc ở trên thì có thể chọn mua các phụ kiện xe hơi có màu chế khắc như xanh lục để hạn chế những điều không may đến với bản thân khi di chuyển trên đường.

Mẫu xe đẹp dành cho người mệnh Kim – Mệnh kim mua xe màu gì

Hyundai Elantra 2022 – Màu xe hợp mệnh kim

Huyndai Elantra
Dòng xe Hyundai Elantra có màu vàng cát, ghi vàng, trắng bạc phù hợp với người mạng kim
*Xem thêm: Mệnh hỏa hợp xe màu gì?
Hyundai Elantra – mẫu xe saden hạng C ăn khách của Hàn Quốc đã được trình làng thế hệ thứ 7 với sự lột xác gần như toàn bộ từ ngoại hình với thiết kế nội thất cùng nhiều cải tiến đắt giá về động cơ, trang bị an toàn. Mẫu xe này có 4 phiên bản khác nhau và có mức giá giao động từ 580 triệu đến 769 triệu. Đây là một mức giá hợp lý để sở hữu một chiếc xe phong cách thể thao như Hyundai Elantra. Hyundai Elantra 2022 tại Việt Nam có 6 màu. Trong đó màu trắng bạc, vàng cát, ghi vàng những màu được nhiều người ưa chuộng nhất cũng là màu xe ô tô hợp mệnh kim.

Hyundai Tucson 2022 – Mẫu xe có màu xe cho người mệnh kim

Huyndai Tucson
Mẫu xe Hyundai Tucson 2022 phong cách thời thường với màu ghi vàng, trắng bạc hợp mệnh kim
*Xem thêm: Mệnh thổ mua xe màu gì?
Hyundai Tucson 2022 là mẫu xe mới nhất ra mắt tại Việt Nam. Ở thế hệ mới, chiếc xe đến từ Hàn Quốc sở hữu sự cải tiến từ trong ra ngoài xứng đáng với những gì người dùng trong nước chờ đợi trong thời gian qua. Thế hệ mới Tucson 2022 được nâng cấp toàn diện về nội thất, tiện nghi siêu hiện đại, an toàn cao cấp hơn và đặc biệt động cơ cũng được tinh chỉnh lại để tăng hiệu suất hơn. Hyundai Tucson hiện tại có 4 phiên bản với nhiều loại động cơ khác nhau và giá của Tucson giao động từ 825 triệu đến 1,03 tỷ. Giống như Creta, Hyundai Tucson có những màu sắc vừa hợp thời trang vừa hợp phong thủy với mệnh Kim như màu ghi vàng, màu trắng, bạc bản mệnh.

Mệnh kim hợp xe màu gì? Hyundai Accent 2022 

Hyundai Accent
Hyundai Accent 2022 thiết kế hiện đại, trong đó có màu trắng bạc và vàng be người mệnh kim tham khảo
Xe Hyundai Accent 2022 là mẫu sedan hạng B có thiết kế trẻ trung, hiện đại, phù hợp với nhiều nhu cầu lựa chọn khác nhau của người dùng Việt. Accent 2022 được đánh giá là mẫu xe gia đình lý tưởng để lựa chọn khi nó sở hữu kiểu dáng đẹp mắt đầy cuốn hút. Đồng thời, nội thất xe rộng rãi, được trang bị nhiều tiện nghi hoàn hảo. Hơn thế nữa, xe còn sở hữu khả năng tiết kiệm nhiên liệu cao và hiệu quả xử lý rất đáng kinh ngạc. Huyndai Accent sở hữu 4 phiên bản với giá thành khá thấp chỉ giao động từ 426 triệu đến 542 triệu. Đồng thời tại Việt Nam, xe có đến 6 màu. Trong đó trắng, bạc, vàng be rất hài hòa với tổng thể xe và cũng chính là màu bản mệnh của mệnh Kim.
Trên đây là những thông tin tham khảo giúp khách hàng trả lời được câu hỏi mệnh kim hợp xe màu gì hay mệnh kim đi xe màu gì sẽ mang lại điều tốt đẹp cho chủ xế khi “rước” xe về nhà. Việc xem phong thủy trong mua xe là cách nhanh chóng có thể đem lại sự an tâm khi mua xe đối với khách hàng, tuy nhiên, để đảm bảo chiếc xe vận hành tốt, tiện ích đầy đủ và phù hợp với kinh tế gia đình, thì việc xem xét các thông số kỹ thuật, tính an toàn và tiện ích trên xe vẫn là các yếu tố quan trọng hơn hết. Vì thế bài viết này Huyndai Cần Thơ đã tổng hợp những thông tin hữu ích cho bạn.
*Các từ khóa khác được tìm kiếm nhiều trên Google:
 • Mệnh Kim hợp màu gì khi mua xe
 • Mệnh Kim mua xe màu gì hợp
 • Mệnh Kim hợp xe màu gì nhất
 • Màu xe cho người mệnh Kim
Đánh giá