Logo các hãng xe hơi nổi tiếng trên thế giới – Ý nghĩa của nó

Trang chủ » Tin tức » Logo các hãng xe hơi nổi tiếng trên thế giới – Ý nghĩa của nó

Khi đi trên đường chúng ta bắt gặp rất nhiều chiếc xe hơi có mẫu logo khác nhau. Bạn đang thắc mắc không biết mẫu mà bạn nhìn thấy là logo của hãng nào? Tên gọi và ý nghĩa của chúng là gì? Đừng lo, hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc đấy. Dưới đây là tổng hợp ý nghĩa của một số logo các hãng xe phổ biến ở Việt Nam và thế giới. Hãy theo chân chúng tôi để tìm hiểu nhé!

1. Logo các hãng xe hơi nổi tiếng tại Việt Nam

Vinfast 

Vinfast là một trong những công ty con của tập đoàn Vingroup. Vinfast là viết tắt của “Việt Nam – Phong Cách – An Toàn – Sáng Tạo – Tiên Phong”. Logo VinFast được thiết kế với 2 chữ ” V ” 3D xếp chồng lên nhau mang ý nghĩa là tạo sự liên kết chặt chẽ, mở ra một thời kỳ phát triển mới.

logo xe hơi Vinfast
logo xe hơi Vinfast

*Xem thêm: AWD là gì?

Logo VinFast được lấy ý tưởng từ chữ V với định hướng thiết kế thể hiện cho các tiêu chí: Việt Nam, Vingroup (VinFast) và sự vươn lên. Bên cạnh đó, chữ V cũng là biểu tượng của chất lượng, của sự chiến thắng (Victory). Logo VinFast được thiết kế đơn giản, đối xứng, cân đối, không có quá nhiều chi tiết, đường nét rườm rà nhưng lại truyền tải một thông điệp ý nghĩa.

Thaco

Thaco thuộc tập đoàn ô tô Trường Hải, được thành lập hơn 20 năm. Đây là một trong những tập đoàn hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp ô tô hàng đầu tại Việt Nam. Logo của Thaco được thiết kế với phong cách khá đơn thuần nhưng cũng có những điểm nhấn riêng không hề nhỏ. Sử dụng màu cơ bản là màu xanh biển thể hiện cho sự toàn diện. Tổng thể logo bộc lộ cho sự vững chắc và thân thiện với môi trường tự nhiên.

Logo xe ô tô Thaco
Logo xe ô tô Thaco

*Xem thêm: Cảm biến tốc độ

2. Logo các hãng xe ô tô của Hàn Quốc

Hyundai

Chữ H trong Logo thương hiệu ô tô Hyundai không đơn thuần là chữ cái đầu tiên trong chữ Hyundai. Chữ H ở đây chính là biểu tượng của hai người đứng cúi đầu và bắt tay nhau và hai người đó chính là khách hàng và công ty. Nhằm thể hiện sự tôn trọng và tin tưởng lẫn nhau từ 2 phía.

Logo hãng xe Hyundai
Logo hãng xe Hyundai

*Xem thêm: Xe sedan là gì?

Chữ “H” được thiết kế nghiêng về bên phải nhằm truyền tải thông điệp luôn chủ động tiến về phía trước để tiến đến thành công. Toàn bộ được nằm trong hình bầu dục thể hiện sự toàn cầu. Với khát vọng vươn ra toàn thế giới của tập đoàn Hyundai. 

Về màu sắc, Logo xe oto Hyundai được thiết kế trên xe sẽ là màu bạc. Thể hiện sự tinh tế hoàn hảo và sự sang trọng của các mẫu xe. Bên cạnh đó, biểu tượng xe hơi được thiết kế cân đối, hài hoà. Mỗi chi tiết đều chứa đựng ý nghĩa sâu sắc, tạo ấn tượng cho khách hàng về sự trẻ trung thời thượng và mang xu hướng thời đại.

KIA

Chữ KI là tượng trưng cho sự phát triển, vươn xa ra ngoài. Còn A nghĩa là Asian – Châu Á. Khi hai ký tự này đứng cùng một chỗ sẽ mang đến ý nghĩa về sự tăng trưởng và lớn mạnh vượt ra khỏi Châu Á. Đây cũng chính là mục tiêu và sứ mệnh mà thương hiệu xe lớn thứ hai Hàn Quốc đang hướng đến.

Ký hiệu xe Kia
Logo xe KIA

*Xem thêm: Cruise control là gì?

Logo mới KIA được chính thức giới thiệu vào cuối năm 2019. Điểm mới sáng tạo của logo chính là thay đổi font chữ trông góc cạnh hơn.Các chữ được thiết kế nối tiếp nhau mang ý nghĩa hướng đến tương lai.

Ssangyong

 Ban đầu, thương hiệu xe Ssangyong không có logo riêng, để nhận biết xe trong thời điểm đó chỉ là số series và ngôi sao trắng 5 cánh trên nắp capo. Đến những năm 60, SsangYong mới chính thức áp dụng logo “Lưỡng Long” trên các mẫu xe của mình. SsangYong có nghĩa là “Hai con rồng” thể hiện khát vọng lớn, vươn xa ra thế giới.

Logo các hãng xe ô tô
Logo xe Ssangyong

*Xem thêm: CrosSover là gì?

3. Biểu tượng logo các hãng xe ô tô Nhật Bản 

Honda

Biểu tượng chữ H là chữ cái đầu trong tên họ của nhà sáng lập thương hiệu Soichiro Honda. Trên các dòng sản phẩm ô tô, logo Honda nổi hẳn lên trong một khung chữ nhật bo tròn các cạnh tạo nên cảm giác sang trọng. Đại diện cho một tư thế đứng vững chãi, niềm tin cho chất lượng mà Honda đem đến cho khách hàng.

Biểu tượng xe oto Honda
Logo xe oto Honda

*Xem thêm: ECY là gì?

Toyota

Thương hiệu xe Toyota có logo được biết đến là sự kết hợp của ba hình bầu dục. Hai hình bầu dục bên trong chồng chéo thể hiện sự kết nối giữa trái tim của khách hàng và trái tim của công ty. Cũng như mối quan hệ tin cậy, cùng nhau phát triển giữa hãng xe và khách hàng. 

Thương hiệu Xe Toyota
Logo xe Toyota

*Xem thêm: HUD là gì?

Về mặt đồ họa, ký hiệu xe hơi chữ ‘T’ cũng tượng trưng cho thương hiệu xe Toyota. Hai hình bầu dục được nhúng vào một hình elip lớn tượng trưng cho thế giới ôm lấy Toyota.

Mazda

Đầu tiên là “V” biểu tượng của chiến thắng và “M” cách điệu đại diện cho Mazda cũng như sông Hiroshima – thành phố sinh ra của Mazda. Logo Mazda lấy biểu tượng chữ M cách điệu như cánh chim sải dài. Tượng trưng cho sự linh hoạt, tốc độ, ổn định và sức mạnh. Việc kết hợp giữa đôi cánh đang bay lượn với quỹ đạo là đường tròn bao quanh như mang ý nghĩa một “Cánh chim bay mãi không mỏi”. Chắc chắn, Mazda vẫn đang bay và khao khát sẽ vươn cao, vươn xa hơn nữa trên con đường chinh phục những đỉnh cao mới.

Logo siêu xe Mazda
Logo siêu xe Mazda

*Xem thêm: Caster là gì?

Nissan

Nissan là viết tắt của cụm từ (Nihon Sangyo) mang ý nghĩa là Nền sản xuất công nghiệp Nhật Bản.

Màu sắc của logo Nissan được sử dụng màu xám bạc. Đây cũng là màu thường dùng trong các thiết kế logo cho các hãng ô tô khác. Thể hiện sự sang trọng, đẳng cấp, tinh tế và phong cách. Biểu tượng xe ô tô Nissan còn gợi cho người nhìn về hình ảnh chiếc vô lăng ô tô – một biểu tượng đặc trưng của ngành nghề.

Logo Xe Oto Nissan
Logo Xe Oto Nissan

*Xem thêm: Turbo là gì?

Suzuki

Logo Suzuki là một chữ “S” in hoa cách điệu. Đây là chữ cái đầu của công ty đồng thời cũng là chữ cái đầu tên của người đã sáng lập ra Suzuki- ông Michio Suzuki.

Biểu tượng xe ô tô Suzuki
Logo xe ô tô Suzuki

*Xem thêm: Xe suv là gì?

Logo hãng xe ô tô Suzuki đại diện cho những giá trị của công ty là “Sự đơn giản- chất lượng và độ tin cậy”. Chỉ với một chữ “S” nhưng đây được xem là ví dụ lý tưởng. Biểu tượng đơn giản nhưng nhất quán, vừa thu hút trực quan vừa có thẩm quyền. Điều này giúp chúng ta liên tưởng đến nét đặc trưng của nền văn hóa Nhật Bản. Đó là bóng dáng của những chiến binh quả cảm Samurai và chữ tượng hình.

Isuzu

Ý nghĩa của từ Isuzu bắt nguồn từ dòng sông cùng tên chảy gần đền Ise Grand. Đây là một trong những đền thờ rất linh và được tôn kính nhất tại Nhật Bản. Logo Isuzu được thiết kế thêm hai cột trụ thẳng đứng – là một dấu ấn của sự xuất sắc dựa trên một dấu hiệu chung về chất lượng được sử dụng bởi các thợ thủ công.

Logo hãng xe hơi Isuzu
Logo hãng xe hơi Isuzu

*Xem thêm: ESP là gì?

Mitsubishi

 Người sáng lập ra Mitsubishi ông Yataro Iwasaki đã chọn biểu tượng logo Mitsubishi gợi nhớ đến hình ảnh 3 chiếc lá của Tosa Clan – đây là nơi ông làm việc đầu tiên kết hợp với hình ảnh của 3 hình thoi xếp chồng lên – là biểu tượng đặc trưng của dòng họ Iwasaki.

Ký hiệu các hãng xe oto
Biểu tượng logo Mitsubishi

*Xem thêm: Hybrid car là gì?

Biểu tượng mới ngày nay là ba viên kim cương gắn ở đỉnh. Đại diện cho sự tin tưởng, ổn định và thành công. Kết hợp với tone màu đỏ thể hiện sự tự tin và thu hút khách hàng về tiêu chuẩn Nhật Bản như chất lượng và độ tin cậy.

Lexus

Cái tên Lexus có thể hiểu theo 2 nghĩa:

–  Thứ nhất là nó được ghép từ 2 từ “Luxury” (cao cấp) và “Elegance” (sang trọng), có thể hiểu là mang lại những mẫu xe sang trọng và cao cấp đến khách hàng. 

– Thứ hai là tên viết tắt của cụm từ “Luxury Export to US” với ý nghĩa là mang sự sang trọng đến với nước Mỹ. Bởi ban đầu Lexus ra đời với mục đích là đánh chiếm thị phần sang nước Mỹ. Một đất nước vốn có nền kinh tế phát triển và giàu mạnh.

Logo Xe Đẹp Lexus
Logo Xe Đẹp Lexus

*Xem thêm: Off road là gì?

Logo của hãng xe hơi Lexus có ký hiệu là chữ “L” được lấy từ chữ cái đầu tiên trong từ Lexus. Chữ “L” cách điệu được bao quanh bởi hình elip mang ý nghĩa là cùng nhau nỗ lực và phát triển, phấn đấu trở thành thương hiệu xe hơi lớn nhất thế giới.

Subaru

Logo thương hiệu xe Subaru với 6 ngôi sao bạc nổi bật trên nền màu xanh lam vừa là biểu tượng của sức mạnh đoàn kết, thống nhất, hợp nhất vừa thể hiện được khát vọng vươn tới đỉnh cao tương tự như chòm sao rực sáng trên bầu trời đêm.

Ký hiệu xe hơi Subaru
Logo xe hơi Subaru

*Xem thêm:Hộp số cvt là gì?

Việc sử dụng màu xanh làm nền trong logo của Subaru cũng là đại diện xuất sắc và độ tin cậy của dòng xe Subaru. Màu bạc của những ngôi sao và màu đen thể hiện cho sự tinh tế, sang trọng, sáng tạo và hoàn thiện của thương hiệu Subaru.

4. Logo của các hãng xe ô tô Đức 

Mercedes-Benz

Biểu tượng chính trong logo siêu xe Mercedes là ngôi sao 3 cánh trong khối vòng tròn mang trong mình ý nghĩa hoàn hảo. Ngôi sao 3 cánh với những đường nét biểu hiện sự sang trọng, đẳng cấp. Thể hiện trong mong muốn mang những đứa con của mình tới mọi không gian. Xuất hiện trên cả đường không, đường biển và đường bộ. Đó vừa là ước mơ vừa là khát khao chinh phục, đương đầu với mọi thử thách của hãng Mercedes. 

Hiệu xe hơi Mercedes
Logo xe hơi Mercedes

*Xem thêm:Xe cơ giới là gì? 

BMW

 Logo hãng ô tô BMW là một đại diện của cánh quạt với bầu trời xanh ở phía sau. Biểu tượng chứa một vòng tròn màu đen được bao bọc bởi một đường viền màu bạc mịn màng, giữ tên công ty được ở vị trí nổi bật. Lõi của vòng tròn được chia thành 4 phần bằng nhau với màu trắng và xanh xen kẽ nhau.

Hãng xe hơi BMW
Logo xe hơi BMW

*Xem thêm:Chế độ eco là gì? 

Logo BMW bao gồm ba màu mạnh mẽ: xanh, trắng và đen. Màu đen tượng trưng cho sự thanh lịch và xuất sắc của công ty. Màu trắng tượng trưng cho sự tinh khiết và quyến rũ. Còn màu xanh biểu thị sức mạnh và độ tin cậy của sản phẩm.

Audi

Biểu tượng logo của hãng xe Audi chính là bốn vòng tròn màu bạc. Tượng trưng cho bốn nhà sản xuất của Auto Union: Audi, Horch, DKW, Wanderer. Logo mang ý nghĩa thể sự gắn kết bền chặt của 4 công ty con. Bốn vòng tròn cùng kích cỡ, có cùng kiểu dáng và được ngang hàng với nhau. Điều này thể hiện sự bình đẳng và tương đồng giữa họ.

Thương hiệu ô tô Audi
Logo xe đep Audi

*Xem thêm:Chiều dài cơ sở xe là gì?

Porsche

Logo Porsche được thiết kế dựa trên nền tảng là huy hiệu của bang Baden-Württemberg và con dấu của Stuttgart. Logo Porsche với bốn mảng và có một biểu tượng đồng tâm tại chính giữa. 

Logo các hãng xe hơi
Logo xe Porsche

*Xem thêm:Kích thước xe 7 chỗ

Hình ảnh con ngựa trên logo là biểu trưng của thành phố Stuttgart – nơi tồn tại rất nhiều trại ngựa. Những chiếc gạc nai và dải màu đỏ đen là chi tiết đặc trưng về vương quốc Wurttemberg.

Volkswagen

Logo của Volkswagen có một chữ “V” được xếp chồng lên một chữ “W”, nằm trên một nền màu xanh dương. Xung quanh được bao bọc bởi một vòng tròn. Chữ “V” là Volks có nghĩa là dân chúng, và chữ “W” là Wagen có nghĩa là chiếc xe. Qua đó, logo sẽ nói lên cho ta biết ý nghĩa của biểu tượng nghĩa là “chiếc xe của dân chúng”.

Biểu tượng các hãng xe
Logo xe Volkswagen

*Xem thêm:Kích thước ô tô 4 chỗ

5. Logo hãng xe ô tô đến từ Pháp

Peugeot

 Biểu tượng con sư tử trong logo Peugeot lấy cảm hứng từ lá cờ của France – Compte – một vùng đất nằm ở phía Bắc nước Pháp. Biểu tượng sư tử trong logo Peugeot tượng trưng cho quyền lực và thể hiện sự sang trọng. Đó chính cũng là phong cách của xe hơi mà hãng định hướng tới khách hàng. 

Logo các loại xe hơi
Logo Peugeot

*Xem thêm: Khoảng sáng gầm xe

Sử dụng hình ảnh sư tử trong thiết kế logo đã góp phần tạo thông điệp về sự mạnh mẽ, bền bỉ như chính những chiếc xe hơi của hãng. Màu xanh trong logo xe làm nổi bật tầm nhìn xa trông rộng, sự đảm bảo và uy tín của thương hiệu.

Citroen

Logo Citroen là biểu tượng hai chữ V úp ngược. Nguồn gốc hình thành của chiếc logo này là được Andre Citroen lên ý tưởng khi ông phát hiện ra quy trình cắt bánh răng cưa dựa trên thiết kế chữ V và đã áp dụng vào sự nghiệp sản xuất ô tô của mình.

Biểu tượng xe hơi Citroen
Biểu tượng xe hơi Citroen

Renault

Biểu tượng của hãng xe hơi Renault có hình viên kim cương. Thể hiện cho sự sang trọng, đẳng cấp và sáng lóa giống như vẻ ngoài mà viên kim cương mang lại. Logo còn được mạ crom sáng bóng, đơn giản nhưng thể hiện được tính thống nhất trong đó.

Logo hãng xe Renault
Logo hãng xe Renault

6. Logo các hãng xe ô tô ở Mỹ

 Ford

Hình bầu dục đặc trưng của Ford đã được sử dụng từ năm 1912 để quảng cáo thương hiệu Ford với tư cách là “dấu ấn của sự tin cậy và kinh tế”. Sử dụng màu xanh lam trong logo Ford nhằm tượng trưng cho sức mạnh, sự xuất sắc và duyên dáng của công ty. Còn màu trắng thể hiện sự quý phái, thanh lịch và tinh khiết.

Logo các hãng xe Ford
Logo hãng xe Ford

*Xem thêm: Cách phân biệt SUV và crosSover

Chevrolet

Logo xe ô tô Chevrolet là biểu trưng cho lối sống phóng khoáng đậm chất Mỹ. Logo tuy đơn giản, nhưng mang ý nghĩa sâu sắc. Thông qua biểu tượng này, Chevrolet muốn truyền tải thông điệp: mạnh mẽ nhưng vẫn không mất đi về thời trang và đẳng cấp. 

Ký hiệu xe oto Chevrolet
Logo xe oto Chevrolet

Tesla

Logo xe hơi Tesla có một chữ cái “T” chính là đại diện cho phần mặt cắt ngang của một mô tơ điện. Màu sắc được sử dụng trên logo Tesla là màu đen và bạc. Hai tông màu thể hiện cho sự sáng tạo, phong cách khiến cho logo trở nên hấp dẫn và bắt mắt hơn. 

Logo của các hãng xe
Logo hãng xe Tesla

Cadillac

Biểu tượng xe hơi Cadillac chính là huy hiệu của nhà chỉ huy quân đội đồng thời là một nhà thám hiểm nổi tiếng xứ Pháp, ông Antoine de la Mothe Cadillac. Biểu tượng này bao gồm vương miện nhỏ ở phía trên và có huy hiệu của dòng họ Cadillac nằm ở chính giữa. Bao quanh là vòng nguyệt quế được cách điệu bằng vòng hoa tulip.

Biểu Tượng Xe Cadillac
Biểu Tượng Xe Cadillac

7. Biểu tượng của các hãng xe hơi đến từ Ý (Italy)

Pagani

Mẫu logo của hãng xe Pagani được thiết khác biệt theo một phong cách mới hơn. Biểu tượng được thiết kế bằng kim loại thể hiện sự đẳng cấp và uy tín. Mang một ý tưởng tự hào về nguồn gốc của nó được thiết kế với một chữ “P” lớn và tên Pagani hoàn toàn ở giữa.

Logo hãng xe hơi Pagani
Logo hãng xe hơi Pagani

*Xem thêm: Bài cúng xe mới

Ferrari

Logo Ferrari sử dụng biểu tượng chú ngựa chồm trên nền màu vàng tươi, còn bên dưới là chữ SF. Biểu tượng chú ngựa trong logo Ferrari đại diện cho tốc độ, sức mạnh và sự bền bỉ. Chữ SF trong logo Ferrari chính là viết tắt của tên Scuderia Ferrari – một đội đua lừng danh của hãng trong cuộc đua Công thức 1 nổi tiếng.

Logo Hãng Xe Oto Ferrari
Logo Hãng Xe Oto Ferrari

Biểu tượng của hãng xe Ferrari sử dụng 3 gam màu chính đó là xanh lá mạ, trắng và đỏ. Đây cũng là 3 màu đại diện cho lá quốc kỳ của Ý. Khi sử dụng những gam màu này logo xe Ferrari mang theo linh hồn và niềm tự hào của quốc gia. Mong muốn thương hiệu xe sẽ được vươn xa và được biết đến là hãng xe của nước Ý.

Lamborghini

Con bò vàng là biểu tượng chính trong logo của thương hiệu xe Lamborghini. Đây chính là biểu tượng cho sự sẵn sàng, được khắc họa trên tấm khiên màu đen với tiêu đề màu vàng Lamborghini ở trên. Con bò tót chính là tượng trưng cho chiếc xe thể thao và các sản phẩm đầy sức mạnh của Lamborghini. 

Thương hiệu xe Lamborghini
Biểu tượng nổi bật của hãng xe Lamborghini

8. Logo xe ô tô và các hãng xe Trung Quốc

BYD

Logo hãng xe ô tô BYD được thiết kế khá đơn giản. Song nó vẫn thể hiện được khí chất của chiếc xe sang trọng và tinh tế. Biểu tượng của logo BYD có ý nghĩa là “Build Your Dreams” tức là thể hiện khát vọng xây dựng giấc mơ của ô tô công nghệ mới.

Ý nghĩa logo xe BYD
Logo xe BYD

FAW

FAW là từ viết tắt của First Automobile Works mang ý nghĩa là tập đoàn ô tô đầu tiên tại Trung Quốc. Ý nghĩa của logo hãng xe FAW thể hiện như một con diều hâu sải cánh, bay qua những bầu trời rộng lớn trên thế giới.

Logo hãng xe Faw
Logo hãng xe Faw

9. Các loại logo xe ô tô của Anh quốc

Bentley

Mẫu logo được thiết kế trên chiếc xe Bentley Brook với biểu tượng chữ “B” đang bay. Đôi cánh được bẻ ngoặc ra phía sau và chữ B vươn ra phía trước như đang bay. Thiết kế này mang ý nghĩa biểu thị cho sự “tốc độ”.

Biểu tượng của Bentley
Biểu tượng của xe Bentley

Thiết kế logo của Bentley với 3 màu chính là trắng, đen và bạc. Màu trắng thể hiện sự quyến rũ và thuần khiết, màu đen tạo nên sự sang trọng và thể hiện tính ưu việt của các sản phẩm. Trong khi đó, màu bạc nói lại lên tính sáng tạo, tinh tế và hoàn hảo trong từng sản phẩm của hãng.

Rolls Royce

Biểu tượng xe hơi Rolls-Royce bao gồm một hình chữ nhật nằm dọc với các góc được bo tròn, các chữ của thương hiệu được lồng vào nhau. Dấu chữ in hoa được chia thành hai phần, với “Rolls” ở trên cùng và “Royce” ở dưới cùng. Chữ lồng “RR” được thực hiện theo kiểu chữ Art-Deco tùy chỉnh với các đường nét tinh xảo đẹp mắt.

Biểu tượng xe hơi Rolls Royce
Biểu tượng xe hơi Rolls Royce qua từng gia đoạn

Aston Martin

Phiên bản hiện tại của logo Aston Martin có hình chữ nhật màu xanh lá cây trên đầu cánh màu trắng, thể hiện tên công ty bằng chữ in hoa. Logo của Aston Martin bao gồm ba màu: đen, xanh lá cây và trắng. Tất cả những màu sắc này biểu thị cho sự sang trọng, uy tín, độc đáo, xuất sắc của công ty.

Ý nghĩa Logo Xe Aston Martin
Logo Xe Aston Martin

*Xem thêm:Các biểu tượng báo lỗi trên xe ô tô

Radical

Logo Radical được thiết kế với trên đầu là tên thương hiệu với con đường đen trên nền vàng làm chủ đạo. Hình ảnh này dễ dàng giúp bạn hình dung ra những con đường đua tốc độ cao. Hãng xe hơi muốn gửi gắm đến mục tiêu và định hướng sản xuất rõ ràng cho thương hiệu này. 

Logo hãng xe Radical
Logo độc lạ của hãng xe Radical

Trên đây là logo của các hãng xe trên thế giới chúng tôi đã tổng hợp được. Hy vọng, với những thông tin mà chúng tôi mang đến sẽ giúp bạn hiểu thêm ý nghĩa về logo các hãng xe nhé!

Tham khảo: https://vi.wikipedia.org/wiki/%C3%94_t%C3%B4

Đánh giá